Bê Tông Tươi

Bê Tông Tươi

Vì sao nên chọn bê tông tươi?

Ngày nay, chúng ta thường nhìn thấy các xe trộn bê tông khổng lồ, quay liên tục ra vào các công trình xây dựng, cao ốc văn phòng. Tuy nhiên, khái niệm bê tông tươi hay còn gọi là bê tông thương phẩm vẫn còn khá lạ lẫm trong xây dựng nhà ở dân dụng.

          Đối với các công trình lớn, đặc biệt chú trọng chất lượng và thời hạn hoàn thiện công trình thì yêu cầu sử dụng bê tông tươi là điều kiện bắt buộc. Vậy lý do là gì? Và việc đưa bê tông tươi vào các công trình nhỏ như nhà phố, biệt thự đơn lẻ có tính khả thi hay không?
          Trước tiên, ta nên nói về những ưu điểm mà bê tông tươi mang lại so với cách trộn bê tông bằng tay truyền thống.
          1. Tiện lợi nhanh chóng:
          Chỉ cần liên hệ nhà cung cấp, lên lịch đổ bê tông là hoàn tất. Mọi công đoạn như đặt cát, đá, xi măng, chờ chuyển hàng, dành ra điểm tập kết nguyên vật liệu…Thuê nhân công làm việc, cả quá trình liên hệ dài dòng, phiền phức thay thế bằng một cú điện thoại đơn giản hơn nhiều.mọi thao tác từ trộn, đổ đều phụ thuộc hết vào kinh nghiệm nhân công. Tiết kiệm giờ công trộn bê tông bằng tay cũng như thời gian đổ bê tông.
          2. Chất lượng tối ưu:
          Tất cả quy trình trộn bê tong tươi đều được giám sát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, cân, đo, đong đếm chính xác. Chất lượng bê tông vì thế đảm bảo tối ưu và đồng nhất về mặt chất lượng. Thời gian đổ, đến mỗi một thao tác đều được kỹ thuật viên giám sát cho đến khi bê tông đạt yêu cầu thi công và nghiệm thu. Trên thực tế, rất khó đo lường trình độ chuyên môn của nhân công khi trộn bằng tay bê tông, thời gian trộn đổ lại ngắt quãng, khó lòng để bề mặt thi công đồng nhất về chất lượng.
          3. Đáp ứng yêu cầu đặt biệt
          Nếu bạn có yêu cầu khác như chống thấm nước, bền nhiệt, liên kết nhanh, mác siêu cao… thì việc gia trộn thêm chất phụ gia vào bê tông được thêm vào theo tỉ lệ hợp lý, khoa học. Vì thông thường nhân công không có nhiều thường thức chuyên môn về các chất phụ gia mà chỉ dùng điều phối theo thói quen hay kinh nghiệm. Cho nên họ khó có thể mang đến sự hài lòng tuyệt đối đáp ứng yêu cầu đặc biệt này.
          4. An toàn, vệ sinh, không tốn không gian tập kết nguyên vật liệu:
          Chúng ta đều biết rằng muốn xây dựng một công trình dù lớn hay nhỏ cũng cần lượng lớn nguyên vật liệu xây dựng như xi măng, cát vàng, đá dăm, nước, phụ gia…rất cần một không gian lớn để tập kết, hơn nữa công trình xây dựng phải mất một khoản thời gian, việc đảm bảo an ninh, mất trộm hay hao hụt nguyên vật liệu là điều tối cần thiết. Vậy làm sao đảm bảo điều này nếu bạn phải chạy đi chạy lại để xem công trình nhà mình hay nhà bạn hẻm vào quá nhỏ, xe ba gác, xe tải chở nguyên vật liệu căn bản không vào được! Hay là bạn hoàn toàn không có chỗ để tập kết nguyên vật liệu! Giải pháp chính là ở bê tông tươi được pha trộn sẵn từ nhà máy, không ngừng xoay đều cho đến khi tới điểm thi công và chỉ bằng đường ống cực dài có thể luồn lách ngỏ hẻm, lên cao tầng mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng xóm, thuận tiện cho công tác của bạn vì tiết kiệm thời gian xây dựng và công sức giám sát vật tư.
          5. Tiết kiệm chi phí:
          Do giá thành bê tông tươi là sản xuất công nghiệm, không tốn nhiều nhân công mà lại đạt yêu cầu kỹ thuật cao, tránh hao hụt, tổn thất do sai sót, cũng như rút ngắn thời gian thi công. Mà giá cả lại vô cùng phù hợp.

Thông tin liên quan Bê Tông Tươi