Biệt Thự Cổ Điển

Biệt thự cổ điển mẫu 8

12380
       Nếu bạn đang muốn xây dựng trên khu đất khoảng từ 300 đến 500m2 thì thiết kế biệt thự cổ điển sẽ phù hợp nhu cầu của bạn. Nó là kiểu thiết kế mang đậm chất sa hoa, cổ kính mà trong đó, mỗi kiểu cách đều thể hiện đặc trưng cho quyền lực của chủ nhân biệt thự đó.
       Có thiết kế hai-ba tầng, bốn tầng. Có thể chọn hẳn phong cách cổ điển theo trường phái Châu Âu như Scandinavia đơn giản, đẹp, đủ chức năng. Hay biệt thự cổ điển kiểu Pháp tinh tế với điểm nhấn ban công, mái vòm, hoa văn cổng vào, khảm trên cửa chính… kết hợp với tranh ảnh về La Mã,thảm thêu, đèn trang trí, qua các câu chuyện tái hiện  trên các bức điêu khắc, tượng đài phun nước…được lồng ghép vào trong toàn kiến trúc làm tôn lên vẻ cao quý cho biệt thự.     
Bạn sẽ dễ dàng nhận ra lối thiết kế cổ điển với sự xuất hiện của mái vòm, các họa tiết hình học mang tính đối xứng, các đầu cột trang trí.
      Ngoài ra, biệt thự cổ điển điển hình sẽ bao gồm nhiều cột trụ nối dài, hay còn gọi là trụ bổ tường, xen kẻ lớn nhỏ chạm trỗ tinh tế từng hàng thẳng tắp, có thể tạo cảm giác triền miên, sâu thẳm hay làm tăng ấn tượng về không gian, ánh sáng, màu sắc, tạo ấn tượng khó phai. Chi tiết cột trụ sẽ được kết hợp với cổng vào, bao gồm hệ thống an ninh mới nhất là sự đảm bảo cao nhất về hình thức lẫn an toàn cho biệt thự mà không làm mất đi tính hài hòa chung nhất.
       Thực tế ngày nay, các biệt thự xây dựng được thiết kế cách tân hơn, chú trong chi tiết cổ điển vào phần tường bằng các bức phù điêu, bức trổ tái hiện hình ảnh, lịch sử La Mã. Người ta còn gọi là biệt thự tân cổ điển. Ưu điểm của nó là vừa tái hiện được sự phồn vinh, sang trọng của thiết kế Roma vừa mang tính kinh tế thị trường, nó không đòi hỏi quy mô xây dựng cực kỳ rộng lớn như trước, thay vào đó, nó chú trọng tô điểm không gian bằng nội thất trang trí, sử dụng các gam màu chủ đạo có thể là trắng, xanh dương, vàng, đồng. Dùng lát sàn, lò sưởi, chi tiết nơi cầu thang, chân tường tổ điểm cho nét cổ kính, thanh lịch cho biệt thự.
       Điều quan trọng nhất không phải là các quy tắc trong thiết kế, mà là bởi chính bạn, có thể lấy ý tưởng cổ điển làm nền tảng nhưng nó phải phù hợp với phong cách sống, thuận tiện cho sinh hoạt thường nhật thì biệt thự mới thật sự hoàn hảo, mới đem lại sự hài lòng cao nhất cho chủ nhân của nó.