Phong Thủy Xây Dựng

Tại sao cần quan tâm Phong Thủy khi xây nhà

13:53 16/12/2015
Phong thủy chính là hoàn cảnh nơi sinh sống. Việc xây dựng nhà cửa cần chú trọng đến các yếu tố kiêng kỵ, bố trí lắp đặt không gian cửa ra vào, nhà bếp, khu sinh hoạt gia đình…cần cẩn thận bày trí.

Nhưng tại sao cần phải quan tâm đến những vấn đề phong thủy trong nhà ở?
    Bất kỳ sự vật, sự việc nào đều có lý do sinh tồn và kéo theo các mối quan hệ tương quan của nó. Khoa học chứng minh tác động của phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, tính cách, hạnh phúc gia đình…Khi Phong thủy phát huy đúng vai trò của nó làm xua tan những căng thẳng, điều không may và mang đến niềm vui, những điều tốt lành, ngược lại lạm dụng hay phạm kỵ với Phong thủy mang đến cảm giác lo âu, bất an kèm theo những phiền hà cho gia chủ.

Ví dụ: Trên một mảnh đất trống, chưa có người ở, kinh doanh,không có bất kỳ mối quan hệ nào xuất hiện. Rồi một hôm, có người đến xây dựng nhà, bức tường được xây dựng lên. Hoàn cảnh sinh sống bắt đầu tiến theo chu kỳ biến hóa của nó.

    Một bên bức tường ngăn ánh sáng, chứa bóng râm, sinh ra các loại rong rêu, công trùng…một bầy thể mới sản sinh và phát triển. Mỗi một tác nhân thay đổi theo thời gian ảnh hưởng tới sự vật nương nhờ nơi đay để phát triển. Có phần sẽ râm mát, cỏ tươi tốt, phần khô héo, xác xơ vì cháy nắng.
   Một khi không khí chuyển động ra áp suất dãn nở sản sinh ra gió, gió thổi đến bức tường sẽ bị chắn, đổi hướng đột ngột rồi thay đổi thành gió lùa mạnh sang chỗ khác…

   Chính sự biến đổi từ những nhân tố tự nhiên, sự thay đổi tương quan các mối quan hệ hay việc sản sinh ra các nhân tố mới chính là tiền đề họa phúc xuất hiện. Chúng ta có thể hoàn toàn may mắn, sinh trưởng tốt nếu như ở đúng nơi thuận lợi, được che chở, được phát triển. Hay vô tình roi đúng vào điểm không may, nhận lấy những điều xấu… Khi ta vô tình di dời, hay bố trí thêm đồ vật trong nhà sẽ bước đầu thay đổi họa phúc trong Phong thủy. Ta dễ dàng nhận ra sự thay đổi đó là tốt, xấu khi nó mang đến sự thuận tiện hay là vắt vướng trong nhà, nhưng ít ai liên hệ sâu hơn về sự thay đổi nhỏ trong tính cách, lời nói của mình. Từng cái nhỏ tạo nên sự thay đổi lớn lao.

   Phong thủy chính là công cụ ta có thể can thiệp vào những yếu tố vô hình trong đời sống của mình. Để nó ngày một tốt hơn.
 

Thông tin liên quan:

» Các yếu tố cần và đủ khi xây nhà
» Xây nhà không khó, khó ở khi nào
» Những lưu ý trong phong thủy bàn ăn
» Cách bài trí sân vườn theo hướng nhà
» Xây cầu thang theo phong thủy
» Nhà có quá nhiều cửa gây loạn trường khí
» Bố trí hồ bơi giúp kích hoạt vận may
» Bố trí ban công mang vận khí tốt vào nhà
» Hướng cửa chính và hướng bếp theo ngũ hành
» Bố trí cổng phù hợp với bản mệnh của gia chủ